Vui với 12 con giáp

Người phương Đông thường sử dụng 12 con giáp làm biểu tượng cho thời gian một năm, và 12 canh giờ cho một ngày. Chúng ta thử vui với 12 con giáp theo quan niệm của những nhà chiêm tinh…

TUỔI TÝ: Tính tình thường vui vẻ, xởi lởi, dễ gần, dễ mến nhưng hay lo vặt vãnh nên cũng dễ cáu giận. Học thức ít nhưng tự tin và tự trọng. Thích làm đẹp, làm sang cho bản thân nhưng trong khuôn khổ cho phép. Tuổi chuột hợp với các tuổi khỉ, rồng, trâu nhưng lại kỵ với các tuổi rắn, chó và lợn, đặc biệt rất kỵ tuổi ngựa.

TUỔI SỬU: Là người nhẫn nại, ít lời, không hay khoe khoang về mình, do đó dễ tranh thủ được sự giúp đỡ của người khác, nhưng tính nóng, chăm làm, khéo tay và quyết đoán, không thích nhún nhường kẻ cản trở họ. Làm ăn đối với họ là quan trọng nhất, tình cảm là chuyện thứ yếu nên người tuổi Sửu thường khó lấy vợ. Tuổi hợp là tuổi chuột hoặc gà; kỵ người tuổi chó và nhất là tuổi lợn.

TUỔI DẦN: Là người nhạy cảm, đa tình, có đời sống nội tâm cao nên thường do dự. Tuổi hổ trọng người ít tuổi, kỵ người cao tuổi hơn mình. Quả cảm, kiên trì nhưng có vẻ ích kỷ, thiển cận. Tuổi này dữ vía, ma quỷ cũng phải tránh đường, do đó người Nhật thường cầu mong trong gia đình có người tuổi hổ. Tuổi này hợp duyên với tuổi ngựa, rồng, khắc tuổi trâu, rắn và khỉ.

TUỔI MÃO: Là tuổi thành đạt, nhã nhặn, khiêm nhường, hiếu thảo và giao thiệp rộng. Cuộc đời nhiều may mắn nhưng hay ba hoa, được cái ba hoa đúng lúc, đúng chỗ, ít cáu giận, dễ đi vào kinh doanh buôn bán. Tuổi này dễ khóc dễ cười, chăm học, chăm đọc sách nhưng ít tài năng đặc biệt. Rộng rãi trong giao tiếp song bảo thủ, so đo. Hợp với tuổi chó, dê, lợn, khắc tuổi chuột, gà và không hợp với tuổi rồng.

TUỔI THÌN: Người tuổi Thìn thường khỏe mạnh, năng nổ, xốc vác, dễ bị khích bác, kích động, khó làm chủ bản thân. Vừa ngang ngạnh lại vừa độ lượng nên dễ giàu có và dễ được tiếng tăm, tuy vậy rất dễ bị lôi kéo vào việc xấu. Tuổi này về già thì nhàn, nhưng không kín miệng. Nên lấy người tuổi chuột, rắn, khỉ, gà. Tránh người tuổi rồng, trâu, chó.

TUỔI TỴ: Khôn ngoan, có ý chí, gặp may nhiều và dễ thành đạt. Thích lòe loẹt phô trương nhưng ích kỷ và keo kiệt. Đa nghi nhưng khi cho tiền ai thì cũng cho rất nhiều. Họ thích khen nịnh vì tuổi này khá lãng mạn. Con gái Nhật cho dù tuổi già cũng thích một lần được gọi là “mỹ nhân tuổi Tỵ”. Họ hợp với tuổi trâu, gà, xung khắc với hổ, lợn.

TUỔI NGỌ: Vui tính, ba hoa, mồm mép và khá nổi tiếng và dễ được cảm tình. Giỏi kinh doanh, giỏi đoán ý đồ của người khác để “lựa lời mà nói”. Tuổi ngựa nhiều tài nhưng khó tính, cầu kỳ trong ăn mặc, cầu toàn trong công việc nên họ coi tình yêu là thứ yếu. Họ dễ bị lừa trong yêu đương cho dù họ rất thích độc lập sáng tạo. Họ hợp với tuổi hổ, dê. Kỵ với tuổi chuột.TUỔI MÙI: Nhạy bén, tinh tế trong cảm xúc, cuồng nhiệt nhưng cũng dễ thất vọng bi quan. Dễ thích nghi với mọi kiểu người. Cuộc đời ít gặp may nhưng rất mộ đạo. Đời sống vật chất tạm ổn. Họ hợp với người tuổi mèo, lợn, ngựa, kỵ tuổi chuột, trâu, chó.

TUỔI THÂN: Thông minh, hiểu nhiều, biết rộng nhưng không để tâm nhiều đến công việc. Nhớ thì làm, quên thì cho qua luôn mặc dù khi xử lý công việc thì khá nhanh. Dễ hòa nhập, quảng giao, trí nhớ tốt. Đường nhân duyên không lấy gì làm may mắn. Gặp tuổi chuột hoặc tuổi rồng thì tốt, gặp tuổi lợn rắn thì kém may mắn, gặp tuổi hổ thì đại họa.

TUỔI DẬU: Tuổi bận rộn, lo toan, tham công tiếc việc, việc gì cũng muốn làm mà dễ bi quan, thất vọng. Thích hoạt động xã hội. Tự tin nhưng lại ít tin người. Luôn tỏ ra viển vông, kỳ cục. Tiêu pha lãng phí nhưng tính khí thật thà, chất phác. Họ hợp với người tuổi trâu, rắn rồng. Tránh tuổi gà, chuột, chó; kỵ nhất là tuổi mèo.

TUỔI TUẤT: Người tuổi này thường biểu hiện tập trung mọi phẩm chất tốt nhất của con người, ngay thẳng, chân thành, biết mình, biết người, có đức tin và có độ tin cậy cao, đại lượng, không vụ lợi, ít giao du, sống kín đáo, bướng bỉnh và thẳng thắn, giỏi quản lý, giỏi hoạt động xã hội. Họ hợp với người tuổi chó, hổ mèo, ngựa, không hợp tuổi trâu, gà, kỵ tuổi rồng, dê.

TUỔI HỢI: Người tuổi Hợi thường kiên định, kiên trì, cuộc đời tuổi Hợi mang tính mục đích rõ rệt. Ít bạn nhưng có tình, sẵn sàng hy sinh vì bạn. Ít nói nhưng vẫn biết giữ bí mật. Tuổi lợn không thích cãi vã. Đường tình duyên không thuận, họ hợp tuổi mèo, dê, tránh tuổi khỉ, đại kỵ tuổi rắn.

NGUYỄN TẤN TUẤN

Advertisements

Một phản hồi

 1. Bệnh viện thú y là một địa chỉ tin cậy cho thú cưng của bạn.

  Với đội ngũ các thạc sỹ, kỹ sư thú y yêu nghề có kinh nghiệm lâu năm trong khám và chữa bệnh cho các loại thú cưng ,với chuyên môn cao hiện đang làm việc tại vườn thú Hà Nội. Chúng tôi nhận tư vấn và điều trị tận nơi các vấn đề về bệnh xảy ra với thú cưng của bạn.

  Chúng tôi nhận chăm sóc tận nơi các vấn đề y tế đối với các loại thú mà bạn yêu thích như: chó, mèo, trâu, bò, lợn, gà,chim, cá cảnh ….

  Các dịch vụ chúng tôi cung cấp:

  Tư vấn về các cách chăm sóc, nuôi dưỡng và phòng bệnh
  Chữa trị các loại bệnh xảy ra đối với thú cưng của bạn
  Chăm sóc sức khỏe, làm các thủ thuật thú y
  Các dịch vụ khác liên quan đến thú cưng
  Hãy liên hệ với chúng tôi để có được dịch vụ tốt nhất.

  (Lưu ý: hiện tại chúng tôi đang làm dịch vụ tại Hà Nội)

  Xin liên hệ theo điện thoại:

  0914336443 (gặp chị Hà)

  01664591074 (gặp chị Lan)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: