• Những Chủ đề chính

  Kiến thức - Sức khỏe
  Văn hóa - Giải trí
  Tin học - ĐTDD
  Nghệ thuật CS
  Tình yêu - Gia đình
  Thường thức - Đời sống
  Thông tin - Thời sự
  Suy nghĩ - Cảm nhận
  Thư giãn - Vui cười
  Thể thao
  Chuyện lạ
  Trang thơ
  Cùng quan tâm
  Top nhất
  Mẹo vặt
  Cơ quan

 • LêThắm Online?

  Admin Web!

  letham_bt!

  Nick Y!: letham_bt Skype Me™!

  Skype!: lethambt

 • Web&Blog hay xem

  Website DânTri
  Web VnExpress.net
  Website Tuổi trẻ
  Website Thanh niên
  Website Gia đình net
  Website Sức khỏe và đời sống
  Website Tìm nhanh
  Website Danh bạ ĐT-VN
  Website Thế giới di động
  Blog's của Thắm

 • 15 bài mới nhất:

 • Đánh giá của bạn

 • **Liên hệ Admin**

  Email:

  1) letham_bt@yahoo.com

  2) lethambt@gmail.com

  3) lethambt@hotmail.com

  Blog:

  1) facebook.com/lethambt

 • Các bài được cập nhật theo ngày:

  Tháng Hai 2008
  H B T N S B C
  « Th1   Th3 »
   123
  45678910
  11121314151617
  18192021222324
  2526272829  
 • Các bài được cập nhật trong tháng

 • Góc ảnh không đề:

  Thống kê web

 • Cùng so sánh Chủ đề được yêu thích:

 • Vài câu nói lưu tâm:

  Tự chinh phục mình là một chiến công vĩ đại (Plato)@ Nếu không có tình yêu và niềm say mê thật sự thì khó có công việc nào trôi chảy (Lpavvov)@ Khi công nhận cái yếu của mình con người trở nên mạnh mẽ (Balzac)@ Lễ độ là cho thấy một tâm hồn văn minh (Racaus)@ Cái nguy hiểm lớn nhất của kẻ tầm thường là thích làm thầy người khác (Mạnh Tử)@ Thước đo cuộc sống không phải ở chỗ là nó dài hay ngắn mà ở chỗ bạn đã sử dụng cuộc đời này như thế nào? (Montaigne)@ Trong cuộc sống của mỗi con người, sự rỗng tuếch là điều đáng sợ hơn cả (Bill Gattes)@ Người nhân không lo buồn; người trí không nghi kỵ, người dũng không sợ hãy (Khổng tử)@ Sau một ngày làm được nhiều việc, giấc ngũ sẽ yên lành Sau một đời làm được nhiều việc, cái chết sẽ bình thản (Leonard de Vinci)@

 • Mách nhỏ với Quý vị

  Xin hãy chọn mục [Nhóm chủ đề bài viết] để xem tiếp những bài khác mà Quý vị và các bạn quan tâm!

  Hoặc có thể dùng chức năng [Search] ở đầu hoặc cuối trang web để tìm kiếm bài viết theo từ - cụm từ mà quý vị cần tìm. Nếu gõ những từ cần tìm trong dấu ngoặc kép thì việc tìm sẽ chính xác và nhanh hơn. Ví dụ như: "Cắm hoa"; "sức khỏe"; "tình yêu"; "thư giãn" ..v.v..

  Hãy tận dụng thao tác xem tiếp trang - lùi trang bằng các dòng lệnh «Next Page» - «Previous Page». Đối với bài viết tóm lược hãy click vào «Read more» để xem đầy đủ nội dung đã tóm lược.

  Đối với những bài viết mang tính chất thời sự Quý vị và các bạn nhớ xem ngày giờ bài được đăng, nhất là những bài viết cũ để tránh sự nhằm lẫn đáng tiếc có thể xãy ra về những tin đã cập nhật.

  -------------

 • Các trang chính:

 • Góc của quản trị:

 • Advertisements

Cả nước sẽ chứng kiến trực tiếp giây phút lịch sử

https://i1.wp.com/images.vietnamnet.vn/dataimages/200803/original/images1516410_vinasat.jpg
Ảnh minh họa

Gần 2 tháng nữa, VINASAT–1, vệ tinh đầu tiên của Việt Nam sẽ được phóng lên quỹ đạo. Theo dự kiến, toàn bộ hình ảnh phóng vệ tinh VINASAT-1 từ bãi phóng Kourou (Guyane thuộc Pháp) sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam.

Mọi người dân sẽ được chứng kiến giờ phút lịch sử

Đúng theo kế hoạch, ngày 13/2 vừa qua VINASAT-1 đã được đưa vào bệ phóng tại Kourou, đảo Guiana thuộc Pháp tại khu vực Nam Mỹ. Theo dự kiến trước đây, VINASAT-1 sẽ được phóng lên quỹ đạo vào ngày 29/2. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Quang Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin vệ tinh (VNPT) thì hiện nay, thời điểm phóng vệ tinh đã được ấn định sẽ lùi sang ngày 19/4.

Theo ông Hùng thì “việc lùi thời gian phóng vệ tinh VINASAT-1 là cần thiết nhằm đảm bảo cho việc phóng vệ tinh được thành công hoàn toàn”.

Theo dự kiến, vệ tinh đầu tiên của Việt Nam sẽ được phóng lên quỹ đạo 132o Đông. Mặc dù “đi sau” so với khá nhiều nước trong lĩnh vực này song Việt Nam lại có được lợi thế “đi tắt” về công nghệ.

Vệ tinh VINASAT-1 của Việt Nam chuẩn bị được phóng lên quỹ đạo không thua kém vệ tinh của nước nào hiện nay. VINASAT-1 sẽ có “tuổi thọ” theo thiết kế khoảng 15 năm. Khi phóng lên, nó có thể phủ sóng các nước ASEAN, châu Úc, Nhật Bản, Đông Trung Quốc, Triều Tiên và một phần của Ấn Độ.

Ông Hoàng Minh Thống, GĐ Ban Quản lý dự án VINASAT-1 cũng cho biết, phía Đài Truyền hình Việt Nam cũng đã có buổi làm việc với Ban Quản lý về việc sẽ truyền hình trực tiếp sự kiện đặc biệt này. Theo đó, toàn bộ hình ảnh phóng vệ tinh VINASAT sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh của VTV và mọi người dân đều có thể chứng kiến.

Nhân sự kiện này, một buổi lễ trọng thể sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Tại đây, dự kiến sẽ có sự hiện diện và chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhân sự kiện lần đầu tiên Việt Nam phóng vệ tinh lên quỹ đạo. Theo dự kiến, vệ tinh sẽ được phóng vào khoảng 6h sáng, giờ Việt Nam.

VINASAT-1 cần các doanh nghiệp trong nước “tiếp nhiên liệu”

VINASAT – 1 là vệ tinh địa tĩnh phục vụ viễn thông, với hệ thống truyền dẫn đường trục cung cấp hai loại dịch vụ chính là dịch vụ thông tin cố định và phát thanh quảng bá. Vệ tinh thuộc cỡ trung bình, có khả năng cung cấp hơn 200 kênh truyền hình số (quy đổi) hoặc hàng chục nghìn kênh điện thoại, truyền dữ liệu Internet.

Theo ông Nguyễn Quang Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Vệ tinh, mỗi năm ước tính các đơn vị trong nước mất từ 10-15 triệu USD để thuê băng tần của nước ngoài. Vì vậy, việc Việt Nam sở hữu vệ tinh của chính mình sẽ thúc đẩy các dịch vụ phát triển mạnh mẽ và đem lại các nguồn thu lớn trong tương lai.

Các dịch vụ đa dạng, hiện đại mà vệ tinh cung cấp sẽ khiến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tăng cường sử dụng và khai thác dịch vụ. Mặt khác, các lợi ích về chính trị, xã hội, văn hóa mà vệ tinh VINASAT-1 đem lại là vô cùng to lớn chứ không chỉ đơn thuần là yếu tố kinh tế.

Tuy nhiên, ông Hùng cũng nhấn mạnh: Hiện nay VNPT đã hoàn thành phương án kinh doanh vệ tinh VINASAT – 1, ngay sau khi vệ tinh này đi vào hoạt động và chuyển giao cho Việt Nam. VNPT đang đề xuất và kiến nghị với Chính phủ, các bộ, ngành cơ chế sử dụng, khai thác vệ tinh đầu tiên của Việt Nam. Theo đó, những đơn vị trong nước có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ tinh mới từ năm 2008 đương nhiên sẽ sử dụng vệ tinh của Việt Nam.

Tuy nhiên do thực tế nền kinh tế nước ta, nhất là các ngành có liên quan đến công nghệ cao về dịch vụ vệ tinh chưa phát triển mạnh nên thị phần mới này là khá nhỏ bé. Vì thế cần có cơ chế hỗ trợ kinh phí chuyển đổi để các đơn vị, bộ, ngành như: hàng hải, hàng không, truyền hình, khí tượng,… đang thuê vệ tinh nước ngoài chuyển sang sử dụng vệ tinh VINASAT – 1.

Bên cạnh đó, Nhà nước cũng cần thêm các cơ chế để kích cầu, thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ cao sử dụng vệ tinh như: khám chữa bệnh từ xa, giáo dục,… Các yếu tố: giá cả, công nghệ, chất lượng dịch vụ được VNPT đặt lên hàng đầu, đảm bảo cạnh tranh với các nhà cung cấp dịch vụ vệ tinh khác.

Đoàn Tú
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: