• Những Chủ đề chính

  Kiến thức - Sức khỏe
  Văn hóa - Giải trí
  Tin học - ĐTDD
  Nghệ thuật CS
  Tình yêu - Gia đình
  Thường thức - Đời sống
  Thông tin - Thời sự
  Suy nghĩ - Cảm nhận
  Thư giãn - Vui cười
  Thể thao
  Chuyện lạ
  Trang thơ
  Cùng quan tâm
  Top nhất
  Mẹo vặt
  Cơ quan

 • LêThắm Online?

  Admin Web!

  letham_bt!

  Nick Y!: letham_bt Skype Me™!

  Skype!: lethambt

 • Web&Blog hay xem

  Website DânTri
  Web VnExpress.net
  Website Tuổi trẻ
  Website Thanh niên
  Website Gia đình net
  Website Sức khỏe và đời sống
  Website Tìm nhanh
  Website Danh bạ ĐT-VN
  Website Thế giới di động
  Blog's của Thắm

 • 15 bài mới nhất:

 • Đánh giá của bạn

 • **Liên hệ Admin**

  Email:

  1) letham_bt@yahoo.com

  2) lethambt@gmail.com

  3) lethambt@hotmail.com

  Blog:

  1) facebook.com/lethambt

 • Các bài được cập nhật theo ngày:

  Tháng Một 2008
  H B T N S B C
  « Th12   Th2 »
   123456
  78910111213
  14151617181920
  21222324252627
  28293031  
 • Các bài được cập nhật trong tháng

 • Góc ảnh không đề:

  Thống kê web

 • Cùng so sánh Chủ đề được yêu thích:

 • Vài câu nói lưu tâm:

  Tự chinh phục mình là một chiến công vĩ đại (Plato)@ Nếu không có tình yêu và niềm say mê thật sự thì khó có công việc nào trôi chảy (Lpavvov)@ Khi công nhận cái yếu của mình con người trở nên mạnh mẽ (Balzac)@ Lễ độ là cho thấy một tâm hồn văn minh (Racaus)@ Cái nguy hiểm lớn nhất của kẻ tầm thường là thích làm thầy người khác (Mạnh Tử)@ Thước đo cuộc sống không phải ở chỗ là nó dài hay ngắn mà ở chỗ bạn đã sử dụng cuộc đời này như thế nào? (Montaigne)@ Trong cuộc sống của mỗi con người, sự rỗng tuếch là điều đáng sợ hơn cả (Bill Gattes)@ Người nhân không lo buồn; người trí không nghi kỵ, người dũng không sợ hãy (Khổng tử)@ Sau một ngày làm được nhiều việc, giấc ngũ sẽ yên lành Sau một đời làm được nhiều việc, cái chết sẽ bình thản (Leonard de Vinci)@

 • Mách nhỏ với Quý vị

  Xin hãy chọn mục [Nhóm chủ đề bài viết] để xem tiếp những bài khác mà Quý vị và các bạn quan tâm!

  Hoặc có thể dùng chức năng [Search] ở đầu hoặc cuối trang web để tìm kiếm bài viết theo từ - cụm từ mà quý vị cần tìm. Nếu gõ những từ cần tìm trong dấu ngoặc kép thì việc tìm sẽ chính xác và nhanh hơn. Ví dụ như: "Cắm hoa"; "sức khỏe"; "tình yêu"; "thư giãn" ..v.v..

  Hãy tận dụng thao tác xem tiếp trang - lùi trang bằng các dòng lệnh «Next Page» - «Previous Page». Đối với bài viết tóm lược hãy click vào «Read more» để xem đầy đủ nội dung đã tóm lược.

  Đối với những bài viết mang tính chất thời sự Quý vị và các bạn nhớ xem ngày giờ bài được đăng, nhất là những bài viết cũ để tránh sự nhằm lẫn đáng tiếc có thể xãy ra về những tin đã cập nhật.

  -------------

 • Các trang chính:

 • Góc của quản trị:

 • Advertisements

Những người nổi tiếng trở nên hư hỏng! Vì sao?

Một cuộc thăm dò dư luận trên mạng mới đây cho thấy: 79% người được hỏi đổ lỗi sự xuống dốc đạo đức của một bộ phận không nhỏ những người trẻ nổi tiếng sớm là do tiền và tuổi trẻ nông nỗi, thiếu suy nghĩ; 68% đổ lỗi cho áp lực của sự nổi tiếng; tác động tiêu cực của lối sống người nổi tiếng chiếm 65%; còn trách nhiệm của các bậc cha mẹ là 60%. Có những thanh thiếu niên tuổi teen nổi tiếng tha hóa đến nỗi họ không còn kiểm soát được hành vi và tác phong của mình, phải cần đến sự can thiệp của pháp luật, như trường hợp nữ ca sĩ Britney Spears, thần tượng của lứa tuổi teen.

Britney Spears

Thần tượng biến thành tội đồ

Một trong những hành vi băng hoại đạo đức thấy nhiều nhất ở những người trẻ nổi tiếng là nghiện tình dục. Nghiện tình dục không đóng khung ở lứa tuổi nào, nhưng nó có vẻ tác động nhiều nhất lên lứa tuổi teen, nếu họ được sống trong một môi trường buông lỏng, có nhiều cám dỗ. Một số chuyên gia đã cảnh báo là tại những nước đang phát triển, khi cuộc sống khá lên, khi những phương tiện và dịch vụ có sẵn cho các hoạt động tình dục như phòng trọ, khách sạn, quán bar lan tràn bên cạnh những loại thuốc kích dục, các biện pháp ngừa phá thai có sẵn, thì quan hệ nam nữ sẽ bị đẩy lên một bước nguy hiểm, đặc biệt là ở những người vừa có tiền vừa nổi tiếng và thường sinh hoạt và quan hệ theo nhóm bạn.

Vannessa Hudgens

Tiếp tay cho những biến thái trong quan hệ nam nữ của giới trẻ là các đoạn băng video clip “đen” được tung lên mạng thông qua những trang web chia sẻ hình ảnh và những trang web “bẩn”. Do số lượng người truy cập đông và phát tán nhanh đến mọi đối tượng, nên tác hại của những gì lứa tuổi teen xem được là rất lớn. Điều nguy hiểm hơn, có nhiều em lại lầm lẫn về cách phân loại giá trị khi xếp các hành vi này là cool (thời thượng).

Theo nhiều công trình nghiên cứu tại phương Tây thì việc một số người nổi tiếng, người của công chúng bị nghiện các hình ảnh nhạy cảm về tình dục một phần là do họ muốn “khác người”. Đây cũng được xem là cách chạy trốn những giao tiếp nhàm chán hàng ngày để tìm kiếm cái mới, để tự khẳng định đẳng cấp của mình là “dân chơi xịn”.

Zac Efron

Vì vậy không có gì bất ngờ khi một người nổi tiếng đang là thần tượng trong mắt công chúng bỗng nhiên biến thành kẻ tội đồ vào ngày hôm sau. Đó là trường hợp của Vanessa Hudgens – nữ diễn viên chính của bộ phim High School Musical II chiếu trên kênh Disney Channel được rất nhiều khán giả teen yêu thích, khi một số ảnh khỏa thân của cô phát tán trên các phương tiện truyền thông. Dù bạn trai Zac Efron cùng đóng trong phim tuyên bố sẽ không bỏ rơi cô sau xì căng đan này, nhưng thiệt hại đã hình thành dưới mắt các fans của cô. Rồi Hoa hậu USA Tara Conner 2006 phải khóc lóc xin lỗi mới được ông Donald Trump, Chủ tịch cuộc thi Hoa hậu USA tha cho bản án bị tước vương miện. Cô vi phạm đã hôn một Hoa hậu tuổi Teen trong quán bar và dẫn bạn trai về căn hộ dành riêng cho Hoa hậu tại vị. Điều này cho thấy, ngay tại một xã hội có cái nhìn thoải mái về tình dục như nước Mỹ, khi một người của công chúng có hành vi như vậy cũng không được sự đồng tình.

Tác động của internet và các mạng xã hội

Phân tích cho thấy, nhiều thanh thiếu niên trong lứa tuổi teen không chỉ sử dụng phương tiện internet để chơi game, mà trong sự phổ biến của xu hướng web 2.0 và các mạng xã hội, giao lưu, chia sẻ trực tuyến như hiện nay, họ còn tham gia vào các nhóm bạn trên mạng và viết blog như một cách giải tỏa tư duy, khát vọng và ức chế trong đầu. Blog trở thành phương tiện lợi hại cho những người sử dụng chúng như nhật ký và cả những người muốn dùng nó làm phương tiện tự thể hiện mình, công kích người khác và chống xã hội.

Miss USA 2006 Tara Conner

Việc chia sẻ hình ảnh là biến những gì của cá nhân thành của chung, cho mọi người cùng xem và tải về. Cộng đồng mạng xã hội ảo cũng là môi trường rất tốt cho việc phát tán những ngôn ngữ và hình ảnh tình dục. Trên thực tế có nhiều vụ án liên quan đến xâm hại tình dục thanh thiếu niên phát sinh từ những trang web giao lưu như chat và blog. Một thống kê ở Mỹ cho thấy, hầu như 100% các em có hành vi và suy nghĩ không đúng về tình dục đều có tiếp cận thường xuyên với internet và tranh ảnh khiêu dâm. Tệ hại hơn nữa là do quá bận công việc, các bậc cha mẹ không đủ sức, thậm chí không đủ kiến thức để kiểm soát con cái của mình, nên các em mặc sức tung hoành trong môi trường ảo và từ môi trường ảo tiến ra đời thực. Đến khi hậu quả xảy ra, thậm chí rất đau đớn, các bậc cha mẹ mới biết. Nói vậy để thấy, thế hệ trẻ thời nay đã học được rất nhiều điều trên internet, cả cái xấu lẫn cái tốt. Các em biết được nhiều thứ mà chẳng cần bước ra ngoài cuộc sống thật.

Đối với những thanh thiếu niên nổi tiếng sớm như ca sĩ và diễn viên, họ còn chịu áp lực của chính sự nổi tiếng mà mình có được. Đôi khi họ gây ra xì căng đan là để được nổi tiếng (dù nổi tiếng kiểu này sẽ chìm xuồng nhanh). Sự kiện ca sĩ Britney Spears mới đây với tấm gương rất xấu cho giới trẻ đã khiến nhiều nhà tâm lý thanh thiếu niên mở lại cuộc tranh luận về vấn đề đạo đức trong thế hệ trẻ hiện nay. Họ không hô hào đạo đức suông, không kêu gọi trừng trị, chà đạp, mà “hãy cứ Công chúa Pop” và cố tìm ra những giải pháp phù hợp cho môi trường sống có nhiều thay đổi hiện nay, vì theo họ, việc áp dụng những lời khuyên cũ chỉ phù hợp với môi trường sống cũ, khi mà sự đi lại giao tiếp và tiếp cận thông tin còn hạn chế, khi mà không gian và thời gian còn cách xa nhau, chứ không thu hẹp quá gần như hiện nay.

TÂM NGUYÊN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: