Đàm Vĩnh Hưng: “Nếu không là ca sĩ, tôi sẽ là một thợ làm tóc lành nghề”

Trong những lần xâm nhập hậu trường các chương trình biểu diễn ca nhạc, tôi thường gặp một nam ca sĩ khách mời, khi anh lên trình diễn là hát không ngừng một mạch bốn năm bài hát. Nhắc đến ca sĩ này là các đơn vị tổ chức âu lo: “Khi anh ta trình diễn trên sân khấu, chúng tôi sợ không kiểm soát được sự cuồng nhiệt của khán giả, có lần “ổng” hát đến bảy bài rồi mà khán giả vẫn yêu cầu hát tiếp”. Người ca sĩ nhận được sự mến mộ của khán giả mà tôi nói đến, không ai khác ngoài Đàm Vĩnh Hưng (ĐVH).

* Trong một chương trình nghệ thuật, các ca sĩ ngôi sao thường chỉ hát 2 hoặc 3 ca khúc, nhưng ĐVH lại hay vượt rào, đó có phải là do cá tính của anh?

– Đó là do sự sắp xếp của Ban tổ chức, cũng có khi vì tôi mê hát, cảm thấy chưa đã nên hát thêm vài bài theo yêu cầu của khán giả. Tôâi vô cùng biết ơn những tình cảm khán giả dành cho mình, và tôi vẫn thường giao điều kiện trước khi nhận lời ký hợp đồng biểu diễn, là tôi có thể hát tiếp nếu như được khán giả yêu cầu.

* Tuy nhiên, các nhà tổ chức thì không mặn mà lắm khi ca sĩ cứ trình diễn theo ý thích (dù được khán giả ủng hộ), vì nó dễ dẫn đến cháy chương trình. Mọi người nói, nếu như chương trình được truyền hình trực tiếp thì ĐVH sẽ “ngoan” hơn?

– Như tôi đã nói, mọi việc đều được thống nhất giữa ca sĩ và Ban tổ chức, tôi thường là người hát sau cùng, nên chuyện cháy chương trình chỉ xảy ra khi có sự tính toán từ trước, ngay cả những chương trình truyền hình trực tiếp cũng được thỏa thuận ngay từ lúc ký hợp đồng.

* Anh là ca sĩ có chương trình lưu diễn nhiều nhất cả trong lẫn ngoài nước, anh có nghĩ rằng mình đang ở đỉnh cao của sự nghiệp?

– Thật ra tôi cũng chưa biết đỉnh cao sự nghiệp của mình là ở đâu nữa. Có thể thế này đã là cao, mà cũng có thể còn rất cao mà mình nhỏ bé quá chưa với tới được. Tôi luôn thấy mình còn nhiều điều phải hoàn thiện về nghề nghiệp và đang cố gắng mỗi ngày, để lúc nào cũng thấy mình tiến bộ.

* Sau liveshow Nhạc xưa để giới thiệu album “Hạnh phúc lang thang”, anh đã nhận được rất nhiều lời khen của giới mộ điệu, thế còn liveshow Nhạc trẻ anh đã hứa với khán giả thì sao?

– Với liveshow Thương hoài ngàn năm, tôi rất hạnh phúc vì nhận được thật nhiều ưu ái từ báo chí đến khán giả. Tôi đã quyết định tái công diễn liveshow này tại sân Lan Anh trong 4 đêm từ mùng 1 đến mùng 4 Tết. Còn Liveshow Nhạc trẻ tôi quyết định dời sang năm 2008, vì tôi muốn thay đổi hình ảnh của mình một cách triệt để, kể cả vũ đạo… và khi biểu diễn mọi phương diện đều phải thật hoàn hảo. Ngày cuối năm 31.12 sắp tới, tôi sẽ tổ chức một show thật tuyệt vời để không thất hứa với khán giả, tôi đảm bảo đây sẽ là liveshow độc đáo nhất của Đàm Vĩnh Hưng.

* Anh cảm thấy thế nào, khi dư luận thường cho rằng các ca sĩ tổ chức liveshow như một hình thức đánh bóng tên tuổi,?

– Tôi chưa từng nghĩ làm liveshow là để đánh bóng tên tuổi, mà chỉ muốn làm một điều gì đó thật nghiêm túc trong nghề của mình, liveshow phải thật tương xứng với đẳng cấp của một ca sĩ và xứng đáng với tình cảm của khán giả.

* Vậy theo anh, khi tổ chức liveshow thì điều quan trọng nhất là gì?

– Một liveshow chỉ có giá trị khi ca sĩ hát live trăm phần trăm, đây là điều quan trọng nhất, giá trị về tính nghệ thuật và giải trí đúng nghĩa cũng phải xem trọng, cố gắng không để một sai sót nào, dù là nhỏ nhất.

* Nhiều ca sĩ khác đã tham gia lĩnh vực điện ảnh, thế còn Đàm Vĩnh Hưng?

– Tôi sẵn sàng bỏ hết thời gian và tâm trí cho một kịch bản thật xuất sắc, một nhân vật để đời, một bộ phim khiến mọi người phải xem đi xem lại nhiều lần.

* Nếu đóng phim, anh nghĩ mình thích hợp với dạng nhân vật nào, chính hay phản diện?

– Tôi có thể nhập vai bất kỳ nhân vật nào, tôi không quan trọng vai chính diện hay phản diện, vì đó đều là nghệ thuật.

* Trước đây, anh tự nhận là “thích chơi nổi chứ không chơi ngông”, còn ĐVH bây giờ?

– Lâu lâu tôi vẫn để cho những nổi loạn của mình được phép hoành hành.

* Anh đã nghĩ đến chuyện lập gia đình chưa?

– Tôi tin vào duyên số lắm, có lẽ cũng không lâu nữa đâu.

* Anh có thể tự nhận xét ngắn gọn về bản thân?

– Đối với tôi, nói về mình thật là một điều lố bịch.

* Nếu không làm ca sĩ, ĐVH sẽ là…?

– Không làm ca sĩ ư?… thì tôi sẽ là một thợ làm tóc rất lành nghề, và cũng không có cái tên Đàm Vĩnh Hưng, chỉ là Huỳnh Minh Hưng mà thôi.

* Chúc anh luôn thành công.

TRUNG KIÊN

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: