Những vụ ly hôn “nặng đô” nhất thế giới

Việc từ người dưng trở thành người một nhà của những nhân vật nổi tiếng có thể tiêu tốn cả triệu USD. Nhưng đến khi từ người một nhà trở thành người dưng, họ còn gây sốc hơn với “cái giá”… trên trời.

Kenny & Marianne Rogers – 60 triệu USD

“Bạn biết khi nào cần níu giữ, khi nào nên buông ra và khi nào phải bỏ chạy” là câu quen thuộc Kenny Rogers vẫn hát trong sự nghiệp âm nhạc lẫy lừng của mình.

Ngôi sao nhạc pop, nhiếp ảnh gia kiêm ông chủ hàng loạt nhà hàng này kết hôn 5 lần và ly hôn 4 lần. Nhưng không phải chuyện gì cũng diễn ra như lời ca trên. Kenny hẳn khó ngờ ông phải trả cho bà vợ cũ Marianne 60 triệu USD trong vụ chia tay thứ 4, năm 1993.
Paul McCartney & Heather Mills – 64 triệu USD
Vụ chia tay giữa cựu thành viên The Beatles với cô người mẫu xứ sương mù tốn nhiều thời gian, công sức của hai bên cũng như giấy mực của báo giới. Họ đã phải thuê cả hãng luật Mishcon de Reya và Fiona Shackleton (từng cùng “cãi” tại phiên xử ly hôn giữa Công nương Diana và Thái tử Charles năm 1996) để giải quyết chuyện tranh chấp tài sản.

Vụ việc chỉ lắng xuống khi xuất hiện nguồn tin ngày 21/1/2007 rằng Sir McCartney đồng ý trả cho Mills 64 triệu USD.
Kevin Costner & Cindy Silva – 80 triệu USD
Costner yêu và cưới Silva rất lâu trước khi ông tạo được danh tiếng qua những phim như “The Untouchables”, “Dances with Wolves” hay “JFFK”. Độ mặn nồng trong cuộc sống gia đình tỷ lệ nghịch với mức thành công trên phim trường của Costner.

Dù đã có với nhau 3 mặt con, họ vẫn quyết định đường ai nấy đi sau 16 năm chung sống. Năm 1994, hai bên tự thu xếp “mức giá cho tự do” là 80 triệu USD.
Steven Spielberg & Amy Irving – 100 triệu USD
Nghiệp diễn của Amy Irving thăng hoa từ tác phẩm “Carrie” năm 1976. Cùng năm đó, Spielberg bắt đầu chứng tỏ tài đạo diễn qua bộ phim ăn khách mang tên “Hàm cá mập”. Cặp đôi vàng của Hollywood se duyên 9 năm sau.

Đến năm 1989, họ chia tay rất nhẹ nhàng. Là một ngôi sao hào phóng, Spielberg chuyển cho mẹ của con trai mình 100 triệu USD.
Harrison Ford & Melissa Mathison – 118 triệu USD
Người hùng trong loạt phim phiêu lưu mạo hiểm “Indiana Jones” trả giá rất “chát” cho vụ ly hôn thứ hai trong đời.

Sau 21 năm gắn bó, Ford phải chi cho Mathison 118 triệu USD để được tự do phiêu lưu tình ái với diễn viên Calista Flockhart.
Neil Diamond & Marcia Murphey – 150 triệu USD
Trường hợp của Neil Diamond không khác “cảnh ngộ” của Harrison Ford là bao. Marcia Murphey cũng là vợ thứ hai của Diamond và cũng đã sinh cho ông hai người con. Tuy nhiên, hai người có thời gian chung sống lâu hơn: 25 năm.

Và danh ca có số đĩa nhạc tiêu thụ trên toàn thế giới lên tới con số 100 triệu bản cũng phải bỏ ra nhiều tiền hơn. Ông trao lại cho vợ cũ 150 triệu USD, tương đương nửa số tài sản của mình.
Adnan & Soraya Khashoggi – 874 triệu USD
Cuộc sống của Adnan Khashoggi như bức tranh quá nhiều màu sắc. Ông làm giàu từ việc buôn bán vũ khí cho hoàng gia Saudi Arabia, kinh doanh ngân hàng, khách sạn và bất động sản. Cuộc sống gia đình với Soraya thì thường xuyên bị phơi lên mặt báo bởi thói trăng hoa của cả hai vợ chồng.

Yếu tố tiền bạc được họ tự thoả thuận trong vụ ly hôn năm 1982. Kỷ lục 874 triệu USD đã tồn tại gần 20 năm.
Rupert & Anna Murdoch – 1,7 tỷ USD
Qua 32 năm “thổi cơm chung” nhưng đến năm 1999, Rupert và Anna vẫn dứt khoát đường ai nấy đi. Với ông trùm truyền thông người Mỹ gốc Australia, có vẻ như khoản mất mát 1,7 tỷ USD chẳng làm ông phải mất ăn, mất ngủ.

Bằng chứng là chỉ 17 ngày sau khi hoàn tất thủ tục ly hôn với Anna, Rupert Murdoch kết hôn ngay cùng cô nhân viên kém mình 38 tuổi, Wendi Deng.

(Theo Vtv

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: