• Những Chủ đề chính

  Kiến thức - Sức khỏe
  Văn hóa - Giải trí
  Tin học - ĐTDD
  Nghệ thuật CS
  Tình yêu - Gia đình
  Thường thức - Đời sống
  Thông tin - Thời sự
  Suy nghĩ - Cảm nhận
  Thư giãn - Vui cười
  Thể thao
  Chuyện lạ
  Trang thơ
  Cùng quan tâm
  Top nhất
  Mẹo vặt
  Cơ quan

 • LêThắm Online?

  Admin Web!

  letham_bt!

  Nick Y!: letham_bt Skype Me™!

  Skype!: lethambt

 • Web&Blog hay xem

  Website DânTri
  Web VnExpress.net
  Website Tuổi trẻ
  Website Thanh niên
  Website Gia đình net
  Website Sức khỏe và đời sống
  Website Tìm nhanh
  Website Danh bạ ĐT-VN
  Website Thế giới di động
  Blog's của Thắm

 • 15 bài mới nhất:

 • Đánh giá của bạn

 • **Liên hệ Admin**

  Email:

  1) letham_bt@yahoo.com

  2) lethambt@gmail.com

  3) lethambt@hotmail.com

  Blog:

  1) facebook.com/lethambt

 • Các bài được cập nhật theo ngày:

  Tháng Mười Một 2007
  H B T N S B C
  « Th10   Th12 »
   1234
  567891011
  12131415161718
  19202122232425
  2627282930  
 • Các bài được cập nhật trong tháng

 • Góc ảnh không đề:

  Thống kê web

 • Cùng so sánh Chủ đề được yêu thích:

 • Vài câu nói lưu tâm:

  Tự chinh phục mình là một chiến công vĩ đại (Plato)@ Nếu không có tình yêu và niềm say mê thật sự thì khó có công việc nào trôi chảy (Lpavvov)@ Khi công nhận cái yếu của mình con người trở nên mạnh mẽ (Balzac)@ Lễ độ là cho thấy một tâm hồn văn minh (Racaus)@ Cái nguy hiểm lớn nhất của kẻ tầm thường là thích làm thầy người khác (Mạnh Tử)@ Thước đo cuộc sống không phải ở chỗ là nó dài hay ngắn mà ở chỗ bạn đã sử dụng cuộc đời này như thế nào? (Montaigne)@ Trong cuộc sống của mỗi con người, sự rỗng tuếch là điều đáng sợ hơn cả (Bill Gattes)@ Người nhân không lo buồn; người trí không nghi kỵ, người dũng không sợ hãy (Khổng tử)@ Sau một ngày làm được nhiều việc, giấc ngũ sẽ yên lành Sau một đời làm được nhiều việc, cái chết sẽ bình thản (Leonard de Vinci)@

 • Mách nhỏ với Quý vị

  Xin hãy chọn mục [Nhóm chủ đề bài viết] để xem tiếp những bài khác mà Quý vị và các bạn quan tâm!

  Hoặc có thể dùng chức năng [Search] ở đầu hoặc cuối trang web để tìm kiếm bài viết theo từ - cụm từ mà quý vị cần tìm. Nếu gõ những từ cần tìm trong dấu ngoặc kép thì việc tìm sẽ chính xác và nhanh hơn. Ví dụ như: "Cắm hoa"; "sức khỏe"; "tình yêu"; "thư giãn" ..v.v..

  Hãy tận dụng thao tác xem tiếp trang - lùi trang bằng các dòng lệnh «Next Page» - «Previous Page». Đối với bài viết tóm lược hãy click vào «Read more» để xem đầy đủ nội dung đã tóm lược.

  Đối với những bài viết mang tính chất thời sự Quý vị và các bạn nhớ xem ngày giờ bài được đăng, nhất là những bài viết cũ để tránh sự nhằm lẫn đáng tiếc có thể xãy ra về những tin đã cập nhật.

  -------------

 • Các trang chính:

 • Góc của quản trị:

 • Advertisements

Ô nhiễm tại TPHCM đang ở mức báo động

Dòng kênh Thị Nghè đen ngòm và đầy rác, các đơn vị phải thường xuyên nhặt rác trên lòng kênh.
>> TPHCM – Siêu ô nhiễm!
>> Câu cá trong dòng nước “chết”
 
Đó là kết luận của Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND TPHCM sau đợt giám sát hàng loạt khu công nghiệp, đơn vị sản xuất, bãi rác… trên địa bàn thành phố vừa qua. Ban Kinh tế – Ngân sách đánh giá: Nhìn chung tình trạng ô nhiễm môi trường tại TPHCM chưa giảm, có nơi còn phát sinh ô nhiễm mới nặng hơn.
Theo Sở Tài nguyên – Môi trường TP, đến nay TPHCM còn 9/15 khu công nghiệp chưa có hệ thống xử lý nước thải tập trung; 2/3 chợ đầu mối và 35/105 bệnh viện – trung tâm y tế chưa có hệ thống xử lý nước thải…
Riêng huyện Bình Chánh có 72 kênh, rạch thì hầu hết đều bị ô nhiễm; 10/13 xã bị ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất nông nghiệp, thủy sản và đời sống nhân dân. Theo UBND huyện, các kênh rạch bị ô nhiễm chủ yếu là do các khu công nghiệp đổ trực tiếp nước thải ra hệ thống kênh mà không qua xử lý.
Tại các khu dân cư, tình trạng ô nhiễm môi trường vẫn diễn biến phức tạp. Do lượng công trình hiện đang thi công quá lớn tạo nên một lượng bụi khổng lồ; rồi hệ thống xe cá nhân phát triển quá nhanh, tăng nồng độ ô nhiễm không khí. Theo Chi cục Bảo vệ môi trường TPHCM thì tại hầu hết các điểm đo trên địa bàn TP đều có lượng chất độc hại trong không khí vượt mức cho phép.
Ngoài ra, nhiều cơ sở sản xuất gây ô nhiễm nằm trong danh sách phải di dời nhưng vẫn không “nhúc nhích”. Hiện có hơn 140 cơ sở sản xuất thuộc diện “lì” nói trên, các cơ sở này khá lớn, đều gây ô nhiễm môi trường ở mức nặng.
Một nguyên nhân lớn nữa là với 8 triệu dân sinh sống nhưng TPHCM vẫn chưa có cơ sở xử lý phân hầm cầu chính thức nào. Hiện nay, cả TP chỉ có bãi chôn lấp rác Đông Thạnh (huyện Hóc Môn) là có khả năng tiếp nhận khoảng 200m3 phân hầm cầu/ngày.
Con số còn lại – không ít hơn số đó – chắc chắn sẽ được các đơn vị thu gom nhỏ lẻ lén lút đem đổ trực tiếp xuống lòng kênh rạch hoặc hệ thống thoát nước của TP, gây ô nhiễm nguồn nước.
Do vậy, Ban Ngân sách – Kinh tế HĐND TP đề nghị UBND TP chỉ đạo 9 khu công nghiệp còn lại công khai lộ trình hoàn thành hệ thống xử lý nước thải tập trung; xử lý trách nhiệm cá nhân, đơn vị chậm trễ; có quy định thống nhất và hướng dẫn việc phối hợp kiểm tra, xử lý nghiêm các doanh nghiệp vi phạm về môi trường…
Tùng Nguyên
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: