Xinh đẹp chưa đủ

Người ta thường hay nhận xét hoặc đánh giá như: “Cô A là cô gái đẹp nhất trường. Cô B đẹp nhất làng”. Hoặc như: “Hàng hơn chục năm nay ở Thụy Khuê mới lại xuất hiện mấy cô gái đẹp như cô D., cô X….”. Người ta cũng hay bàn tán đến rất nhiều vẻ đẹp khác nhau của nhiều người đẹp…

Người Mỹ coi trọng bộ ngực. Người Ấn Độ lưu ý cặp đùi. Người Pháp đánh giá cao khuôn mặt. Người châu Phi thích những cô gái đẫy đà, phốp pháp. Người Trung Quốc ưa kiểu mắt phượng mày ngài. Người Việt Nam thích kiểu mỏng mày hay hạt… Người ta cũng không ngớt bàn đến những cái vòng số 1, số 2 và số 3 linh thiêng.

Nhưng xem ra vẫn chưa đủ. Người phụ nữ chỉ cho ta những gì mà họ có. Họ còn một yếu tố nữa cao cấp hơn, chết người hơn. Đó nữ tính.

Chúa Trịnh Sâm có một viên ngọc rất quý. Chúa cứ úp úp mở mở, mang ra khoe với quý phi Đặng Thị Huệ. Nàng liền cầm lấy viên ngọc rồi đập tan trước mặt Chúa và nói khẽ: “Chẳng lẽ Chúa thượng lại tiếc viên ngọc này hơn cả thần thiếp ư?”. Chúa chẳng những không giận mà lại càng yêu Đặng Thị Huệ.

Vua Ngô say đắm Tây Thi, bèn cố nghĩ ra một câu nói hài hước thật hay để mong Tây Thi “ban” cho một nụ cười. Nhưng Tây Thi không cười mà chỉ thoáng nhăn mặt. Cái vẻ nhăn mặt này lại càng làm nàng đẹp và nổi tiếng hơn.

Khi Nguyễn Trãi gặp người đẹp bán chiếu ở Tây Hồ, Nguyễn có hỏi người đẹp đôi câu. Người đẹp không trả lời như những người bình thường mà trả lời một cách thông minh và vẫn đầy nữ tính:

Xuân xanh chừng độ trăng tròn lẻ

Chồng còn chưa có, có chi con…

Ở tuổi 32, sau 8 năm làm nên sự nghiệp rực rỡ qua nhiều cuốn phim có tầm cỡ cao, diễn viên cấp I của Trung Quốc là Củng Lợi đã trở nên một nhân vật nổi tiếng, cô đã nhận được nhiều lời mời hấp dẫn. Đạo diễn Ôlivơ Xtâu mời cô đóng vai vợ góa của Mao Trạch Đông. Giăng-giắc A nô mời cô đóng vai tu sĩ Tây Tạng. Alanh Đơlông và Giera Sêpacđiơ mơ nước được làm bạn diễn của cô. Nhưng, Củng Lợi lơ đãng, làm ngơ tất cả. Lơ đãng là cái quyền của các nghệ sĩ và của các ngôi sao có giá cao. Các nhà bình luận cho rằng cái kiểu phớt đời này của Củng Lợi đã làm cho cô càng nổi tiếng và cao siêu.

Marilin Monroe còn phô bày nữ tính cả trong thời trang. Nàng mặc váy ngắn bao giờ cũng ngắn hơn người khác chừng 2 centimet. Áo xẻ ngực bao giờ cũng xẻ rộng và sâu hơn người khác làm cho nam tử thuộc nhiều thế hệ say đắm.

Những năm 1939-1940, ở Hà Nội có bán loại tranh gọi là tranh Bờ Hồ. Đó là những bức tranh nhiều màu vẽ các cô gái nông thôn mò cua, bắt ốc, cấy lúa, tát nước… Mô típ thường là các cô gái xắn quần lên khá cao để lộ những bắp chân trần khỏe khoắn và trắng muốt. Trên thân cô gái chỉ có chiếc yếm điều mong manh.

Trên đây chỉ là một vài cung bậc và dạng thức của nữ tính. Qua đó, chúng ta có thể thấy tính chất quan trọng của nữ tính. Nó là chất cà cuống vô cùng hấp dẫn của bát nước chấm tình yêu.

Nhưng, cà cuống cũng nên sử dụng một cách thông minh và có liều lượng. Nữ tính sẽ làm cho người phụ nữ thăng hoa.

Lý Khắc Cung

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: