• Những Chủ đề chính

  Kiến thức - Sức khỏe
  Văn hóa - Giải trí
  Tin học - ĐTDD
  Nghệ thuật CS
  Tình yêu - Gia đình
  Thường thức - Đời sống
  Thông tin - Thời sự
  Suy nghĩ - Cảm nhận
  Thư giãn - Vui cười
  Thể thao
  Chuyện lạ
  Trang thơ
  Cùng quan tâm
  Top nhất
  Mẹo vặt
  Cơ quan

 • LêThắm Online?

  Admin Web!

  letham_bt!

  Nick Y!: letham_bt Skype Me™!

  Skype!: lethambt

 • Web&Blog hay xem

  Website DânTri
  Web VnExpress.net
  Website Tuổi trẻ
  Website Thanh niên
  Website Gia đình net
  Website Sức khỏe và đời sống
  Website Tìm nhanh
  Website Danh bạ ĐT-VN
  Website Thế giới di động
  Blog's của Thắm

 • 15 bài mới nhất:

 • Đánh giá của bạn

 • **Liên hệ Admin**

  Email:

  1) letham_bt@yahoo.com

  2) lethambt@gmail.com

  3) lethambt@hotmail.com

  Blog:

  1) facebook.com/lethambt

 • Các bài được cập nhật theo ngày:

  Tháng Mười 2007
  H B T N S B C
  « Th9   Th11 »
  1234567
  891011121314
  15161718192021
  22232425262728
  293031  
 • Các bài được cập nhật trong tháng

 • Góc ảnh không đề:

  Thống kê web

 • Cùng so sánh Chủ đề được yêu thích:

 • Vài câu nói lưu tâm:

  Tự chinh phục mình là một chiến công vĩ đại (Plato)@ Nếu không có tình yêu và niềm say mê thật sự thì khó có công việc nào trôi chảy (Lpavvov)@ Khi công nhận cái yếu của mình con người trở nên mạnh mẽ (Balzac)@ Lễ độ là cho thấy một tâm hồn văn minh (Racaus)@ Cái nguy hiểm lớn nhất của kẻ tầm thường là thích làm thầy người khác (Mạnh Tử)@ Thước đo cuộc sống không phải ở chỗ là nó dài hay ngắn mà ở chỗ bạn đã sử dụng cuộc đời này như thế nào? (Montaigne)@ Trong cuộc sống của mỗi con người, sự rỗng tuếch là điều đáng sợ hơn cả (Bill Gattes)@ Người nhân không lo buồn; người trí không nghi kỵ, người dũng không sợ hãy (Khổng tử)@ Sau một ngày làm được nhiều việc, giấc ngũ sẽ yên lành Sau một đời làm được nhiều việc, cái chết sẽ bình thản (Leonard de Vinci)@

 • Mách nhỏ với Quý vị

  Xin hãy chọn mục [Nhóm chủ đề bài viết] để xem tiếp những bài khác mà Quý vị và các bạn quan tâm!

  Hoặc có thể dùng chức năng [Search] ở đầu hoặc cuối trang web để tìm kiếm bài viết theo từ - cụm từ mà quý vị cần tìm. Nếu gõ những từ cần tìm trong dấu ngoặc kép thì việc tìm sẽ chính xác và nhanh hơn. Ví dụ như: "Cắm hoa"; "sức khỏe"; "tình yêu"; "thư giãn" ..v.v..

  Hãy tận dụng thao tác xem tiếp trang - lùi trang bằng các dòng lệnh «Next Page» - «Previous Page». Đối với bài viết tóm lược hãy click vào «Read more» để xem đầy đủ nội dung đã tóm lược.

  Đối với những bài viết mang tính chất thời sự Quý vị và các bạn nhớ xem ngày giờ bài được đăng, nhất là những bài viết cũ để tránh sự nhằm lẫn đáng tiếc có thể xãy ra về những tin đã cập nhật.

  -------------

 • Các trang chính:

 • Góc của quản trị:

 • Advertisements

Tâm tư của các ông chồng

Ảnh minh họa

Giá như đàn ông có thể phân thân được như Tôn Ngộ Không thành một ông chồng đi làm việc kiếm tiền và một ông chồng luôn ở bên vợ, nói chuyện, đi siêu thị, đến shop thời trang… thì hay biết mấy.

Ở cơ quan, ở gia đình, khi hai bà phụ nữ ngồi với nhau thể nào cũng chê chồng vài câu. Quả thật đàn ông cũng có nhiều thiếu sót song chúng tôi cũng rất nhiều tâm tư.

Các bà chê chúng tôi về đến nhà là cầm ngay tờ báo hoặc dán mắt vào màn hình TV, không tâm sự chuyện trò gì. Hiện tượng đó hoàn toàn đúng. Nhưng đàn ông cứ bước chân ra khỏi cửa là bắt đầu cuộc cạnh tranh rất khốc liệt với đối tác, với đồng nghiệp. Chỗ đứng của chúng tôi có thể bị mất, việc làm của chúng tôi có thể không còn. Nếu không giỏi cạnh tranh thì người đàn ông không khẳng định được mình.

Vì thế khi về nhà, chúng tôi cần hoàn toàn yên tĩnh. Gia đình là cái tổ ấm áp, không cạnh tranh, là nơi chúng tôi được thư giãn. Chúng tôi xem TV hay đọc báo cũng là một cách thư giãn.

Trò chuyện là môi trường sống của phụ nữ. Chỉ phụ nữ mới có thể rì rầm với nhau nửa ngày liền mà không có việc gì quan trọng cả. Còn đàn ông, nếu không có việc gì cần thì không có gì để nói. Nếu một cặp vợ chồng mà ngày nào cũng ngồi đối diện nhau, nói chuyện với nhau hàng giờ liền thì đó là dấu hiệu sắp phải chia tay nhau rồi. Các bà muốn chúng tôi trò chuyện vì với các bà đó là một sự liên hệ, là cảm giác không bị bỏ rơi, không cô đơn. Nhưng đàn ông biết nói gì? Ba chữ anh yêu em mà các bà thích nghe nhất thì chúng tôi đã nói cả tỉ lần rồi, nói lại nữa sợ nhàm chán.

Vả lại, đàn ông có thể nói chuyện với phụ nữ bằng mắt, bằng tay và bằng nhiều thứ khác. Sao các bà không học lấy cách nghe những ngôn ngữ không lời của chúng tôi. Lời nói ra là bạc, lời chưa nói là vàng.

Các bà kêu rằng đàn ông hay tụ họp, hay bù khú. Nhưng chúng tôi nói rằng: “Giàu nhờ bạn, sang nhờ vợ”. Nếu không có bạn bè thì liệu chúng tôi có làm ăn được không? Đàn ông xem mối quan hệ bạn bè là một thứ vốn vô hình còn đồng tiền trong túi là vốn hữu hình. Vốn hữu hình thì đếm được và có hạn, còn vốn vô hình thì không đếm được và vô hạn.

Người đàn ông thành công là người biết biến vốn vô hình thành vốn hữu hình. Vì thế chúng tôi coi việc tụ họp, bù khú như một hạng mục phải đầu tư, đó là đầu tư vào mối quan hệ. Chẳng phải đàn ông thích bia bọt, thích rượu chè vì chúng tôi có bao giờ uống bia, uống rượu một mình đâu. Người đàn ông nhục nhất là phải nghe câu: “Được vợ mất bạn”. Nếu các bà biến chồng mình thành một người như thế tức là các bà đã làm hỏng một người đàn ông rồi.

Cũng cần nói thêm rằng, phụ nữ đối với đàn ông là chất xúc tác. Chất xúc tác không tham gia vào phản ứng hoá học nhưng nó đẩy nhanh quá trình phản ứng. Các bà là chất xúc tác của chúng tôi. Có các bà mà Xuân Diệu có những bài thơ ngọt lịm tình yêu, Shakespears có những vở bi kịch làm hàng triệu trái tim phải nức nở và các nhà bác học có phát minh, các cầu thủ có bàn thắng, các doanh nhân có cả đống tiền… Nếu trên đời này không có đàn bà thì đàn ông còn cạnh tranh, phấn đấu, lao tâm khổ tứ làm gì. Các bà đứng quên rằng mọi việc chúng tôi làm trên đời này đều có chất xúc tác phụ nữ.

Các bà chê chúng tôi không hiểu gì về phụ nữ cả. Vậy các bà có hiểu chúng tôi không? Các bà có hiểu rằng công việc chính là điều quan trọng nhất đối với đàn ông? Một người đàn ông công việc ngập đầu ấy là anh ta đã được xã hội thừa nhận. Nhàn rỗi, ấy là người đàn ông vứt đi và sớm muộn gì cũng sẽ hư hỏng. Trong khi chúng tôi công việc bận ngập đầu thì các bà đòi hỏi phải gọi điện thoại thường xuyên, phải đi siêu thị với các bà, phải đến shop thời trang cùng các rồi phải về nhà đúng giờ…

Đàn ông đến khổ sở vì những cái “phải” ấy. Giá như thế giới đàn ông ai cũng có thể phân thân được như Tôn Ngộ Không, một ông chồng đi làm việc kiếm tiền và một ông chồng luôn ở bên vợ, nhảy nhót, nói chuyện, đi siêu thị, đến shop thời trang… thì hay biết mấy.

Chúng tôi hay tụ họp, nhưng khi ngồi với nhau, đàn ông không chê vợ còn các bà thì tại sao khi ngồi với nhau lại hay chê chồng?

Theo Đàn Ông

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: