• Những Chủ đề chính

  Kiến thức - Sức khỏe
  Văn hóa - Giải trí
  Tin học - ĐTDD
  Nghệ thuật CS
  Tình yêu - Gia đình
  Thường thức - Đời sống
  Thông tin - Thời sự
  Suy nghĩ - Cảm nhận
  Thư giãn - Vui cười
  Thể thao
  Chuyện lạ
  Trang thơ
  Cùng quan tâm
  Top nhất
  Mẹo vặt
  Cơ quan

 • LêThắm Online?

  Admin Web!

  letham_bt!

  Nick Y!: letham_bt Skype Me™!

  Skype!: lethambt

 • Web&Blog hay xem

  Website DânTri
  Web VnExpress.net
  Website Tuổi trẻ
  Website Thanh niên
  Website Gia đình net
  Website Sức khỏe và đời sống
  Website Tìm nhanh
  Website Danh bạ ĐT-VN
  Website Thế giới di động
  Blog's của Thắm

 • 15 bài mới nhất:

 • Đánh giá của bạn

 • **Liên hệ Admin**

  Email:

  1) letham_bt@yahoo.com

  2) lethambt@gmail.com

  3) lethambt@hotmail.com

  Blog:

  1) facebook.com/lethambt

 • Các bài được cập nhật theo ngày:

  Tháng Chín 2007
  H B T N S B C
  « Th8   Th10 »
   12
  3456789
  10111213141516
  17181920212223
  24252627282930
 • Các bài được cập nhật trong tháng

 • Góc ảnh không đề:

  Thống kê web

 • Cùng so sánh Chủ đề được yêu thích:

 • Vài câu nói lưu tâm:

  Tự chinh phục mình là một chiến công vĩ đại (Plato)@ Nếu không có tình yêu và niềm say mê thật sự thì khó có công việc nào trôi chảy (Lpavvov)@ Khi công nhận cái yếu của mình con người trở nên mạnh mẽ (Balzac)@ Lễ độ là cho thấy một tâm hồn văn minh (Racaus)@ Cái nguy hiểm lớn nhất của kẻ tầm thường là thích làm thầy người khác (Mạnh Tử)@ Thước đo cuộc sống không phải ở chỗ là nó dài hay ngắn mà ở chỗ bạn đã sử dụng cuộc đời này như thế nào? (Montaigne)@ Trong cuộc sống của mỗi con người, sự rỗng tuếch là điều đáng sợ hơn cả (Bill Gattes)@ Người nhân không lo buồn; người trí không nghi kỵ, người dũng không sợ hãy (Khổng tử)@ Sau một ngày làm được nhiều việc, giấc ngũ sẽ yên lành Sau một đời làm được nhiều việc, cái chết sẽ bình thản (Leonard de Vinci)@

 • Mách nhỏ với Quý vị

  Xin hãy chọn mục [Nhóm chủ đề bài viết] để xem tiếp những bài khác mà Quý vị và các bạn quan tâm!

  Hoặc có thể dùng chức năng [Search] ở đầu hoặc cuối trang web để tìm kiếm bài viết theo từ - cụm từ mà quý vị cần tìm. Nếu gõ những từ cần tìm trong dấu ngoặc kép thì việc tìm sẽ chính xác và nhanh hơn. Ví dụ như: "Cắm hoa"; "sức khỏe"; "tình yêu"; "thư giãn" ..v.v..

  Hãy tận dụng thao tác xem tiếp trang - lùi trang bằng các dòng lệnh «Next Page» - «Previous Page». Đối với bài viết tóm lược hãy click vào «Read more» để xem đầy đủ nội dung đã tóm lược.

  Đối với những bài viết mang tính chất thời sự Quý vị và các bạn nhớ xem ngày giờ bài được đăng, nhất là những bài viết cũ để tránh sự nhằm lẫn đáng tiếc có thể xãy ra về những tin đã cập nhật.

  -------------

 • Các trang chính:

 • Góc của quản trị:

 • Advertisements

Giữ hòa khí nơi làm việc

Ảnh minh họa

Hòa khí giữa các đồng nghiệp là một trong những yếu tố quyết định hiệu quả và tinh thần làm việc của bạn. Vì thế những kĩ năng cư xử nơi công sở rất đáng để bạn tham khảo và học tập.

Đưa ra những giải pháp cho các vấn đề còn tồn tại ở các buổi họp: Trong các công ty, mọi người thường có xu hướng chỉ biết suy nghĩ, lo lắng các vấn đề ở nơi làm việc hơn là họp nhau lại để cùng phân tích và đưa ra giải pháp. Những người quản lý giỏi thường biết cách khuyến khích nhân viên cùng họp nhau lại để vừa nhận ra vấn đề, vừa giải quyết chúng. Với những cuộc họp như vậy, tinh thần đoàn kết và hoà thuận của mọi người trong công ty sẽ được thúc đẩy.

Không đổ lỗi cho người khác. Cách tốt nhất và nhanh nhất để có… đối thủ ở nơi làm việc là hãy đổ lỗi cho đồng nghiệp. Với cách cư xử tồi tệ của bạn như vậy, thì chắc chắn kẻ thù của bạn sẽ tìm mọi cách để hại bạn như bạn đã từng làm với họ. Bạn sẽ dần cô độc ở trong công ty.

Cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói. Bạn nên thận trọng và hiểu rõ về tính cách của những người mà bạn giao tiếp ở nơi công sở để có thể tránh được những hiểu lầm.Trước khi bạn nói điều gì với đồng nghiệp, bạn cần phải cân nhắc kỹ.

Luôn giữ lời hứa. Mọi công việc đều có sự liên kết giữa mọi người với nhau. Nếu bạn không hoàn thành công việc đúng deadline và lỡ hẹn, bạn sẽ ảnh hưởng đến công việc của những người khác.

Chia sẻ những thành tích, ý tưởng và đóng góp với mọi người. Bạn nên ghi nhớ và biết ơn những đồng nghiệp đã giúp đỡ bạn hoàn thành tốt các công việc. Bởi vì, họ chính là những người đồng minh của bạn.

Giúp đỡ đồng nghiệp nhận ra điểm mạnh của họ. Khi phát hiện ra đồng nghiệp có những thói quen không tốt cho công việc, hãy góp ý để họ sửa chữa. Còn nếu đồng nghiệp có những thế mạnh, hãy khuyến khích họ phát triển. Bởi vì sự phát triển của từng cá nhân là lợi ích của tập thể.

Nếu bạn áp dụng những chiến lược này trong cách cư xử với mọi người ở nơi làm việc, nghĩa là bạn đã góp phần tạo nên một môi trường làm việc vui vẻ, hiệu quả công việc cao và mọi người sống đoàn kết. Cố gắng và bạn sẽ tiến xa hơn rất nhiều trong công việc.

Theo VNNJ

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: