Giữ hòa khí nơi làm việc

Ảnh minh họa

Hòa khí giữa các đồng nghiệp là một trong những yếu tố quyết định hiệu quả và tinh thần làm việc của bạn. Vì thế những kĩ năng cư xử nơi công sở rất đáng để bạn tham khảo và học tập.

Đưa ra những giải pháp cho các vấn đề còn tồn tại ở các buổi họp: Trong các công ty, mọi người thường có xu hướng chỉ biết suy nghĩ, lo lắng các vấn đề ở nơi làm việc hơn là họp nhau lại để cùng phân tích và đưa ra giải pháp. Những người quản lý giỏi thường biết cách khuyến khích nhân viên cùng họp nhau lại để vừa nhận ra vấn đề, vừa giải quyết chúng. Với những cuộc họp như vậy, tinh thần đoàn kết và hoà thuận của mọi người trong công ty sẽ được thúc đẩy.

Không đổ lỗi cho người khác. Cách tốt nhất và nhanh nhất để có… đối thủ ở nơi làm việc là hãy đổ lỗi cho đồng nghiệp. Với cách cư xử tồi tệ của bạn như vậy, thì chắc chắn kẻ thù của bạn sẽ tìm mọi cách để hại bạn như bạn đã từng làm với họ. Bạn sẽ dần cô độc ở trong công ty.

Cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói. Bạn nên thận trọng và hiểu rõ về tính cách của những người mà bạn giao tiếp ở nơi công sở để có thể tránh được những hiểu lầm.Trước khi bạn nói điều gì với đồng nghiệp, bạn cần phải cân nhắc kỹ.

Luôn giữ lời hứa. Mọi công việc đều có sự liên kết giữa mọi người với nhau. Nếu bạn không hoàn thành công việc đúng deadline và lỡ hẹn, bạn sẽ ảnh hưởng đến công việc của những người khác.

Chia sẻ những thành tích, ý tưởng và đóng góp với mọi người. Bạn nên ghi nhớ và biết ơn những đồng nghiệp đã giúp đỡ bạn hoàn thành tốt các công việc. Bởi vì, họ chính là những người đồng minh của bạn.

Giúp đỡ đồng nghiệp nhận ra điểm mạnh của họ. Khi phát hiện ra đồng nghiệp có những thói quen không tốt cho công việc, hãy góp ý để họ sửa chữa. Còn nếu đồng nghiệp có những thế mạnh, hãy khuyến khích họ phát triển. Bởi vì sự phát triển của từng cá nhân là lợi ích của tập thể.

Nếu bạn áp dụng những chiến lược này trong cách cư xử với mọi người ở nơi làm việc, nghĩa là bạn đã góp phần tạo nên một môi trường làm việc vui vẻ, hiệu quả công việc cao và mọi người sống đoàn kết. Cố gắng và bạn sẽ tiến xa hơn rất nhiều trong công việc.

Theo VNNJ

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: